Home / Thông báo / THƯ NGÕ BAN VẬN ĐỘNG XÓM NGOÀI (ĐỘI 2) LÀNG NẠI CỬU

THƯ NGÕ BAN VẬN ĐỘNG XÓM NGOÀI (ĐỘI 2) LÀNG NẠI CỬU

Kính gửi: Quý Bà con cô bác là con, em xóm ngoài (Đội 2) làm ăn sinh sống khắp mọi miền Tổ quốc !

Đầu thư, chúng tôi xin thay mặt cho Ban vận động của xóm xóm ngoài (Đội 2), thôn Nại Cửu, gửi đến Quý Bà con cô bác lời hỏi thăm sức khỏe, cầu chúc cho bà con luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

thu-ngo-ban-van-dong-xom-ngoai-doi-2-lang-nai-cuu

Kính thưa Bà con xóm ngoài sống xa quê hương!

Làng Nại Cửu là quê hương yêu dấu của chúng ta, đã trải qua hơn 500 năm lịch sử. Ở đó đã ghi đậm dấu tích bao công sức khai phá và tạo dựng, với biết bao mồ hôi và cả nước mắt của biết bao thế hệ tiền nhân, tại đây là nơi chôn nhau cắt rốn, thuở ấu thơ và cả cốt xương của bao thế hệ cha ông chúng ta, là cội nguồn của bà con dù ở ngay tại quê nhà hay đi xa ở nhiều phương trời.

Là người ai mà chẳng tưởng nhớ đến gốc gác quê hương yêu dấu của mình, nơi có những con đường nho nhỏ mến yêu với lũy tre xanh đầy kỷ niệm buồn vui thân thương làm sao mà quên được nhất là những lúc xa quê. Trải qua bao cuộc bể dâu, làng xưa vẫn còn đó, những người thân vẫn còn đây; ngôi chùa, đình làng vẫn còn in nét rêu phong cổ kính. Thế hệ nầy tiếp nối thế hệ khác,cha ông chúng ta đã đem công sức mồ hôi để xây dựng vun đắp cho làng xóm và họ tộc ngày càng thêm tươi đẹp và yên vui.

Tên làng Nại Cửu có nghĩa là “chịu đựng lâu” thể hiện tính cách bền bỉ, kiên nhẫn chịu đựng mọi khó khăn gian khổ để vươn tới khát vọng ấm no, hạnh phúc của người dân nơi đây; và trong tiến trình đi lên, dân làng Nại Cửu đã đạt được những thành tựu không nhỏ để tạo nhân cách riêng của một làng quê Việt Nam.

Đã từ lâu, làng Nại Cửu nói chung và xóm ngoài nói triêng luôn có truyền thống đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Dù ở bất cứ nơi đâu, dân làng vẫn luôn hướng về quê hương với nghĩa tình sâu nặng.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng chính sách của nhà nước về xây dụng đời sống văn hóa ở khu dân cư, toàn dân làng đã góp công và xây dựng nên những công trình có giá trị, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất cho thôn Nại Cửu trong việc xây dựng nông thôn mới.

Riêng đối với xóm ngoài, bà con xa quê đã đóng góp xây dựng cổng chào với trị giá hơn 40 triệu đồng. Nhờ đó bộ mặt của xóm được khởi sắc, mọi người phấn khởi, vui vẽ, càng yêu quê hương mình hơn.

Mặt khác, nhìn vào công trình này, con cháu xóm ngoài lại nhớ về cội nguồn – nơi chôn giau cắt rốn của mình, đó là nghĩa cử cao đẹp cùa bà con đội 2 đang làm ăn sinh sống xa quê. Việc làm này thật ý nghĩa.

Trong giai đoạn hiện nay, bà con xóm ngoài đang thiết tha lắp đặt hệ thống điện thắp sáng theo thời gian quy định (tự động cắt cầu giao và mở cầu giao). Để làm được công trình này, xóm ngoài đã thành lập Ban vận động và lập dự toán tính tổng kinh phí gần 27 triệu đồng với tổng chiều dài 2km, trong đó bà con trên địa phương đóng góp được 11 triệu đồng.

Tuy nhiên, kinh phí xây dựng quá lớn và điều kiện sống ở nông thôn lại hết sức khó khăn làm cho mong ước này vẫn chưa thành hiện thực. Chính vì lẽ đó, Ban vận động xóm ngoài và bà con trong xóm tha thiết kêu gọi chút lòng thành, tình nghĩa xóm làng, mong bà con gần xa giúp đỡ một phần kinh phí lắp đặt hệ thống điện thắp sáng vào dịp tết Kỷ Dậu – 2016.

Với tinh thần, sự đóng góp của Quý bà con là niềm hạnh phúc và lòng biết ơn của con dân trong xóm ngoài.

Trên đây là mơ ước và tâm huyết của cả xóm, mong Quý bà con bỏ chút công sức giúp đỡ cho xóm. Cuối cùng, Ban vận động và bà con xóm ngoài xin chân thành cảm ơn tấm lòng của Quý bà con.

BAN VẬN ĐỘNG:

  • Võ Giáp, Trưởng xóm: 0975744981
  • Lê Hồng Chung Chi Hội Chi hội cao tuổi
  • Nguyễn Thị Mỹ Dung, Chi hội
  • Võ Ngọc Cư, Cán bộ hội cựu chiến binh:
  • Võ Ánh, Hội trưởng hội nông dân phân hội 2 (đội 2 lúc trước):
  • Hoàng Lê Vũ: Bí thư Chi đoàn Thanh Niên phân đoàn 2
  • Võ Thị Thu Hồng: Phó bí thư chi bộ 1 và 2

Mọi Sự Đóng góp xin gửi về

Võ Thị Thu Hồng điện thoại:0905342835

Tài khoản số: 39092050875776

Tại: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank Chi nhánh Thạch Hãn.

Bình luận facebook

comments

Leave a Reply